Cảnh báo hành vi của các đối tượng nhằm chiếm đoạt tài sản

Đăng lúc: Thứ tư - 23/09/2015 08:36 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nam Hải
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện một số đối tượng là người Việt Nam và người nước ngoài đi ôtô hoặc xe gắn máy có thủ đoạn vào các địa điểm bán hàng chỉ có một người bán hỏi mua món hàng có giá trị thấp sau đó sử dụng các loại tiền có mệnh giá cao để chi trả. Trong quá trình nhận lại tiền thừa, bằng lời nói và một số hành động, các đối tượng trên khiến người bán hàng đưa toàn bộ số tiền mà mình đang có cho chúng một cách vô thức. Chỉ đến khi các đối tượng này rời đi, người bán hàng mới biết mình bị mất tiền. 
 
Với thủ đoạn trên, đối tượng FAN RUI ZHONG (quốc tịch Trung Quốc) đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của chị Hoàng Thị Mỹ Châu. Theo trình bày của chị Châu: Khoảng 11 giờ 15 phút ngày 3/6/2015, tại cửa hàng bán quần áo của chị tại số nhà 67, đường Nguyễn Trãi, phường 1, thành phố Đông Hà, xuất hiện một thanh niên người nước ngoài vào hỏi mua quần áo. Sau khi xem hàng, người thanh niên này chọn một chiếc áo trẻ em có giá 125.000 đồng và đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng để trả. Khi chị Châu trả lại tiền thừa cho người thanh niên thì bằng một vài thủ thuật, đối tượng khiến chị Châu đưa toàn bộ số tiền bán hàng đang có cho hắn. Số tiền chị Châu bị chiếm đoạt là 9.870.000 đồng. Cũng với thủ đoạn tương tự, chị Lê Thị Lan tại thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong cũng bị chiếm đoạt số tiền 5.000.000 đồng. Theo đơn trình báo của chị Lan: Vào lúc 8 giờ ngày 13/8/2015, có hai thanh niên (một người Việt Nam, một người nước ngoài) đi xe ôtô màu trắng không rõ biển số vào quán tạp hóa của chị Lan mua hàng sau đó đưa tờ 500.000 đồng để trả. Chị Lan lấy túi xách của mình trả lại tiền thừa nhưng không hiểu vì lý do gì đã đưa hết số tiền có trong túi xách cho các đối tượng trên. Chỉ đến khi hai đối tượng trên bỏ đi, chị Lan mới nhận biết được sự việc và trình báo với cơ quan Công an.
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: Đây là thủ đoạn không mới của các đối tượng lừa đảo. Bằng thủ thuật “thôi miên” các đối tượng khiến người bị hại chủ động đưa tiền cho chúng. Bản thân những người bị hại do bị đối tượng khống chế về mặt ý thức nên thực hiện hành vi một cách vô thức. Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý tạm trú, lưu trú trên địa bàn để phát hiện đối tượng nghi vấn nhằm đấu tranh, ngăn chặn kịp thời.
 
Những người kinh doanh buôn bán cần nêu cao tinh thần cảnh giác, quản lý tốt tài sản cá nhân, nhất là trong quá trình mua bán hàng hóa tại các địa điểm vắng người qua lại. Trường hợp phát hiện đối tượng có dấu hiệu nghi vấn cần báo ngay cho cơ quan Công an để có biện pháp xác minh làm rõ, qua đó xây dựng phương án đấu tranh hiệu quả, đảm bảo an toàn tài sản cho người dân.
Tác giả bài viết: Minh Trí
Nguồn tin: Công an Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

-----------------------------

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1