Hiệp sỹ giữa đời thường

Đăng lúc: Thứ tư - 29/07/2015 14:39 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nam Hải
Khách đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị dường như đã quá quen thuộc với hình ảnh một người đàn ông thấp, đậm, nhanh nhẹn hướng dẫn mọi người để phương tiện vào đúng nơi quy định, nhưng điều mà không phải ai cũng biết đó là bên cạnh việc trông giữ xe, anh còn tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự trong bệnh viện và đã được các cấp khen thưởng. Người đàn ông trách nhiệm vì cộng đồng mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1968, thường trú tại khu phố 3, phường 2, thành phố Đông Hà), hiện trông giữ xe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.
Chúng tôi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị lúc anh Nguyễn Văn Dũng đang bận rộn với  công việc của mình. Khi biết tôi có ý định viết về những thành tích bắt tội phạm của mình, lau vội những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán, anh  khiêm tốn “Việc làm của tôi bình thường thôi, ai cũng có thể làm được mà”.
 
Tìm hiểu, chúng tôi được biết, gần mười năm đảm nhận công việc trông giữ phương tiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, anh đã nhiều lần tham gia đuổi bắt đối tượng đột nhập bệnh viện gây án, thu hồi tài sản trả lại cho bị hại và đã không ít lần bị tội phạm chống trả nhưng anh vẫn không chùn bước. Không những thế anh Dũng còn tích cực phối hợp cùng lực lượng bảo vệ trong Bệnh viện thường xuyên tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cảnh giác với các thủ đoạn hoạt động của tội phạm để chủ động phòng ngừa, nhắc nhở mọi người làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy... Đồng thời anh còn tham gia cùng lực lượng chức năng giải quyết tốt trật tự công cộng trên tuyến đường Lê Lợi đoạn qua Bệnh viện. Trao đổi với chúng tôi, anh Bùi Quang Lệ - Tổ trưởng Tổ bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết: “Anh Dũng là một quần chúng  có trách nhiệm. Hàng ngày, phải trông giữ một số lượng phương tiện rất lớn, công việc bận rộn, nhưng anh rất nhiệt tình tham gia vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trong bệnh viện”.
 
 

Anh Nguyễn Văn Dũng (bên phải) đang trao đổi công việc với Tổ trưởng tổ bảo vệ của bênh viện
 
 Còn nhớ cách đây không lâu, khi đang thực hiện công việc trông giữ xe tại Bệnh viện tỉnh, nghe tiếng tri hô có trộm trong khu vực điều trị bệnh, ngay lập tức, anh Dũng chạy đến và cùng mọi người truy tìm đối tượng. Quá trình  tìm kiếm, anh phát hiện một người đang lẩn trốn trong khu vực kho Dược. Nhận định đây là đối tượng mọi người đang truy tìm, anh  nhanh chóng  xông vào bắt giữ. Mặc dù đêm tối, đối tượng khá to khỏe và rất ngoan cố, gã cào cấu, chống cự quyết liệt, nhưng  anh vẫn quyết không buông tay. Sau một hồi vật lộn, anh  đã khống chế thành công đối tượng cùng tang vật là chiếc điện thoại di động Iphone 5S mà tên trộm vừa lấy của chị Văn Thị Tuyết Mai (là người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện), sau đó chuyển cho bảo vệ Bệnh viện và Công an phường 5 xử lý. Tại cơ quan Công an, đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1982, trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh). Hành động dũng cảm của anh Nguyễn Văn Dũng  được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hết sức cảm kích. Với thành tích nổi bật này, anh đã được Ủy ban nhân dân thành phố Đông Hà tặng Giấy khen. Khi được hỏi, nếu nhỡ lúc đó đối tượng có hung khí  thì hết sức nguy hiểm, anh cười hiền khô “Lúc đó tôi có kịp nghĩ gì đâu, chỉ nghĩ người đau phải vào bệnh viện điều trị đã khổ lại còn bị mất tài sản thì càng khổ hơn nên việc gì mình giúp đỡ được bà con thì nên làm. Nhưng cũng qua các vụ việc này, tôi cũng mong bà con cảnh giác không để tội phạm lợi dụng sơ hở để gây án”. Anh Bùi Quang Lệ - Tổ trưởng bảo vệ Bệnh viện còn cho biết thêm, ngoài vụ trộm nói trên, trước đó anh Dũng cũng đã tham gia bắt 2 đối tượng trộm cắp, cướp giật và giải quyết 1 vụ gây rối trật tự công cộng và nhiều vụ việc liên quan an ninh trật tự khác trong khu vực bệnh viện.
 
Có không nhiều thời gian để tìm hiểu về anh vì lượng phương tiện và khách ra vào bệnh viện ngày một đông. Chia tay anh trong cái bắt tay thật chặt, chúng tôi càng thêm khâm phục người đàn ông nhỏ bé, hiền lành nhưng cũng rất mưu trí, dũng cảm và luôn có tinh thần nghĩa hiệp vì cộng đồng. Trong xã hội hiện nay, khi vẫn còn tình trạng “ người ngay sợ kẻ gian” thì vẫn có những người dân dám đương đầu với tội phạm như  anh Nguyễn Văn Dũng thật đáng trân trọng.
Tác giả bài viết: Song Khánh
Nguồn tin: Công an Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

-----------------------------

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1