Lặng thầm nhiệm vụ giữ gìn an ninh

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/07/2016 15:21 - Người đăng bài viết: tuyentruyenpx15
Lặng thầm nhiệm vụ giữ gìn an ninh

Lặng thầm nhiệm vụ giữ gìn an ninh

Trong những năm gần đây, tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo trên địa bàn huyện Hải Lăng tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự. Đáng quan tâm là việc khai thác ti tan ở xã Hải Khê chưa được người dân đồng tình; nhiều hộ gia đình vì lợi ích kinh tế không chịu bàn giao mặt bằng, khiếu kiện đòi nâng giá hỗ trợ, đền bù; việc tranh chấp địa giới hành chính giữa các xã với nhau; một số cơ sở thờ tự được chỉnh trang, cơi nới hoặc xây mới khi chưa nhận được sự đồng ý từ các cấp có thẩm quyền; các đối tượng lợi dụng vấn đề tôn giáo để tổ chức truyền đạo trái phép, lôi kéo nhân dân tham gia vào các hội như "Thanh Hải vô thượng sư", "Đại đồng đại đạo", "Tâm linh đạo"...
 Trước tình hình đó, với vai trò, trách nhiệm của mình, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện Hải Lăng đã tham mưu cấp ủy, chỉ huy đơn vị các biện pháp nhằm kịp thời giải quyết, ổn định tình hình; chỉ đạo cán bộ chiến sỹ trong đội thường xuyên bám sát địa bàn, chủ động nắm tình hình, tham mưu chính quyền các xã phát động xây dựng các mô hình về an ninh trật tự. Thông qua các mô hình "Dòng họ không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội", "Niệm phật đường an toàn về an ninh trật tự", "Họ đạo bình yên"... đã phát huy tính tự giác, trách nhiệm của nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự.Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng luôn tranh thủ sự giúp đõ của các chức sắc, chức việc trong tôn giáo
 
Xác định công tác vận động quần chúng là một trong những yếu tố quan trọng để thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng thường xuyên về cơ sở, tiếp xúc, gần gũi với nhân dân. Qua đó đã tuyên truyền nhân dân tham gia sinh hoạt, nghiên cứu và học tập các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chấp hành nghiêm các quy định của địa phương về nếp sống văn minh, thắt chặt tình làng nghĩa xóm; đồng thời tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống và tố giác các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, đem lại hạnh phúc trong gia đình, yên bình trong thôn xóm. Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng đã tranh thủ sự giúp đỡ của các chức sắc, chức việc trong tôn giáo, tuyên truyền, vận động bà con phật tử thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, bài trừ các hoạt động mê tín dị đoan; tự giác tham gia các phong trào thi đua “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào thi đua lao động, sản xuất giỏi. Cùng với việc làm ăn phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, các gia đình giáo dân, phật tử luôn nhận thức rõ về trách nhiệm của mình trong xây dựng gia đình hạnh phúc, ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo.  

Thôn xóm được bình yên, đó là kết quả của sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, sự đoàn kết đồng lòng của quần chúng nhân dân và sự nỗ lực của tập thể cán bộ chiến sỹ Công an huyện Hải Lăng, trong đó có Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, người đội trưởng an ninh cần mẫn, nhiệt tình. Đến nay, hơn 13 năm gắn bó với công việc lặng thầm của người chiến sỹ an ninh, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng vẫn đang ngày đêm nỗ lực, cống hiến hết mình vì sự yên bình của quê hương, vì hạnh phúc của nhân dân.  
Tác giả bài viết: Kiều Hảo
Nguồn tin: Công an Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

-----------------------------

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1