Đại hiểu HĐND tỉnh Quảng Trị và thành phố Đông Hà tiếp xúc cử tri

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/11/2015 09:11 - Người đăng bài viết: tuyentruyenpx15
Đại hiểu HĐND tỉnh Quảng Trị và thành phố Đông Hà tiếp xúc cử tri

Đại hiểu HĐND tỉnh Quảng Trị và thành phố Đông Hà tiếp xúc cử tri

Ngày 19/11/2015, đồng chí Lê Hữu Phúc, UVTƯ Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị, HĐND thành phố Đông Hà đã tiếp xúc cử tri các phường 3,4, Đông Lương, Đông Lễ - TP. Đông Hà. Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo thành phố Đông Hà. Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Đông Hà đã thông báo sơ bộ kết quả tình hình phát triển KT-XH của tỉnh và thành phố trong năm 2015 và những nội dung cơ bản của kỳ họp thứ 18 - HĐND tỉnh khóa VI sắp tới.
Hầu hết cử tri đều bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực KT-XH, QP-AN của tỉnh và thành phố trong năm 2015, đặc biệt là những kết quả về xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho người dân vùng ven đô phát triển KT- XH. Tuy nhiên so với các phường nội thị, những vùng này vẫn còn nhiều khó khăn về điều kiện sống cũng như thu nhập của người dân. Vì vậy, cử tri phường 4 mong muốn tỉnh và thành phố ưu tiên đầu tư xây dựng về đường giao thông, điện, trường học, cung cấp nước sạch, tiêu úng nước, xây dựng nhà văn hóa cộng đồng, nhà ở cho hộ nghèo, đẩy nhanh tiến độ một số dự án đã triển khai. Đồng thời có các chính sách hỗ trợ, giúp đỡ để thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế. Ngoài ra một số ý kiến đề nghị sớm giải quyết chính sách cho người bị nhiễm chất độc da cam, người có công với nước, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. 
Với tinh thần xây dựng, cử tri phường Đông Lương đã bày tỏ nhiều ý kiến đề xuất với đại biểu HĐND tỉnh và thành phố, chủ yếu xoay quanh các vấn đề ô nhiễm môi trường khu dân cư do chăn nuôi gây ra, hệ thống thoát nước trên địa bàn phường chưa đảm bảo, sông Vĩnh Phước bị ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng nước thải từ khu công nghiệp Nam Đông Hà; tuyến đường giao thông Nguyễn Hoàng xuống cấp người dân đi lại khó khăn. Về việc thu hồi đất ruộng trong khu vực dự án quy hoạch cần được xem xét về quy mô thu hồi đất để tạo điều kiện cho nhân dân có đất sản xuất nông nghiệp... Cử tri phường 3 và phường Đông Lễ quan tâm nhiều đến việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Thành phố cần đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Nhiều cử tri đề nghị xem xét giải quyết dứt điểm công tác đền bù giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình sớm đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả công trình... 
Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND 2 cấp và lãnh đạo thành phố đã trả lời cụ thể từng vấn đề mà cử tri đưa ra và sẽ được tổng hợp, báo cáo tại kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND thành phố sắp tới nghiên cứu, giải quyết. Một số vấn đề về xây dựng cơ sở hạ tầng như nước, điện, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh giao nhiệm vụ trực tiếp cho đơn vị chủ quản sớm triển khai xây dựng để giải quyết khó khăn cho nhân dân. Về xây dựng một số công trình trên địa bàn còn vướng giải phóng mặt bằng, chính quyền các phường cần giải quyết dứt điểm để các công trình sớm thi công hoàn thiện. 

Tác giả bài viết: HVA
Nguồn tin: Báo Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

-----------------------------

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1