Những hoạt động của Thứ trưởng Bùi Văn Nam tại Quảng Trị

Đăng lúc: Thứ ba - 28/07/2015 07:46 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nam Hải
Trong chuyến công tác tại Quảng Trị, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa gồm: dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị, nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9; trao tặng trường mầm non thôn A Ngo, xã A Ngo (huyện Đakrông); thăm cán bộ chiến sỹ đồn Công an Tà Rụt (huyện Đakrông) và thăm Đại tá Nguyễn Quang Hải, nguyên cán bộ điệp báo đơn vị T65.
Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và các ban ngành đoàn thể đã rất quan tâm hỗ trợ A Ngo xóa đói, giảm nghèo. Song do đặc thù của địa hình miền núi hiểm trở nên cuộc sống hiện tại của người dân A Ngo còn gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, trẻ em ở A Ngo phải sinh hoạt và học tập trong điều kiện thiếu thốn, chính vì vậy đã ảnh hưởng đến chất lượng học tập cũng như sự phát triển toàn diện về năng lực, thể chất của các em. 

Với mong muốn tạo điều kiện để con em đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Cô của xã A Ngo được học tập trong môi trường thuận lợi, được sự quan tâm của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy – UBND huyện Đakrông, sau một thời gian thi công trường mầm non xã A Ngo đã hoàn thành. Công trình có diện tích khuôn viên rộng 400m2 gồm 3 phòng học có diện tích 85m2, 1 phòng giáo viên có diện tích 55m2 và 1 gian bếp nấu ăn có diện tích 20m2. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình 2 tỷ đồng. Việc hoàn thành ngôi trường sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện được đến trường, được tiếp cận chương trình dạy học chất lượng và phù hợp với văn hóa địa phương.

Phát biểu tại tại buổi lễ cắt băng khánh thành, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an mong muốn với công trình trường học này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương sẽ sử dụng, phát huy hết công năng sử dụng, chăm lo sức khỏe, trí tuệ tốt nhất cho các cháu để các cháu có điều kiện tốt hơn trong học tập, trở thành những con ngoan, trò giỏi, có ích cho gia đình, cộng đồng dân bản và đất nước.

Có mặt trong buổi lễ, bà Kăn Loan rất xúc động chia sẽ: Thế là từ nay A Ngo có trường đẹp rồi, các con các cháu dân bản A Ngo có cái nơi để ăn, để học. Rất cảm ơn Đảng, Nhà nước và Công an đã quan tâm, giúp đỡ cho dân bản mình.
Nhân dịp này, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã đến thăm cán bộ chiến sỹ đồn Công an Tà Rụt (huyện Đakrông), là đơn vị vừa mới được thành lập theo quyết định của Bộ Công an. Sau khi nghe báo cáo về tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội và an ninh trật tự, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã chia sẻ, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ chiến sỹ đồn Công an Tà Rụt đã vượt qua những khó khăn ban đầu để hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở. 
 

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên BCHTW Đảng,
Thứ trưởng Bộ Công an thả hoa tri ân các liệt sỹ trên sông Thạch Hãn 

Thay mặt cán bộ chiến sỹ, Trung tá Nguyễn Thanh Hồng, Đồn trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Công an, của đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, đồng thời hứa quyết tâm cán bộ chiến sỹ đồn Công an Tà Rụt sẽ bám địa bàn, bám dân, bám bản hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.
 

Thăm và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chiến sỹ Đồn Công an Tà Rụt

Thượng tướng Bùi Văn Nam cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà Đại tá Nguyễn Quang Hải, nguyên cán bộ điệp báo đơn vị T65 hiện đang sinh sống tại thành phố Đông Hà. Đơn vị T65 là đơn vị tình báo duy nhất ở miền Nam đặt dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an và cơ quan tình báo Công an Trung ương. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã bày tỏ sự ghi nhận của Bộ Công an đối với những cống hiến của đơn vị T65 cũng như cá nhân Đại tá Nguyễn Quang Hải trong cuộc đấu tranh chống kẻ thù xâm lược trên chiến trường Trị - Thiên.
 

Thăm nhà Đại tá Nguyễn Quang Hải, nguyên cán bộ điệp báo T65

Cũng trong chuyến công tác, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị, nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang liệt sỹ quốc giá đường Chín; thả hoa tri ân tại bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn; thăm nhà trưng bày Thành Cổ Quảng Trị, nơi lưu giữ những hình ảnh và kỷ vật trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ.
 

Tác giả bài viết: Thành Nam
Nguồn tin: Công an Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

-----------------------------

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1