Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Đăng lúc: Thứ năm - 20/08/2015 04:41 - Người đăng bài viết: tuyentruyenpx15
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.
Chiều 11/8/2015, Công an huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2015). Đại tá Nguyễn Văn Định, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Do đặc điểm tình hình cũng như yêu cầu nhiệm vụ cách mạng, Ban an ninh huyện Cam Lộ được thành lập vào năm 1962 và lớn lên trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Từ những ngày đầu mới thành lập, giữa muôn vàn khó khăn nhưng lực lượng an ninh huyện đã mưu trí, dũng cảm, chiến đấu ngoan cường, ngày đêm lăn lộn với phong trào, xây dựng cơ sở cách mạng, tích cực chống bình định, chiêu hồi, chống gom dân lập ấp, diệt ác, trừ gian, phá thế kìm kẹp của địch, bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, góp phần quan trọng trong phong trào cách mạng của chiến trường Trị Thiên.

Sau ngày đất nước thống nhất cho đến nay, cán bộ chiến sỹ công an huyện Cam Lộ luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, đoàn kết thống nhất, chủ động nắm bắt, dự báo đúng tình hình, đấu tranh làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, bảo vệ an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, an ninh nội bộ và an ninh kinh tế-văn hóa- tư tưởng. Tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị, TTATXH, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Với những thành tích đạt được, lực lượng Công an huyện Cam Lộ được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

 
Sáng ngày 15/8, Công an Thành phố Đông Hà tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến dự lễ có đồng chí Đại tá Vũ Chiến Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Trần Đức Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
 
 Đại tá Trần Đức Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
 
Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Đông Hà đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, những chặng đường lịch sử của lực lượng CAND Việt Nam nói chung và lực lượng Công an Thành phố Đông Hà nói riêng. Phát huy truyền thống anh hùng, trong những năm qua, lực lượng Công an thành phố Đông Hà đã tham mưu cấp ủy, chính quyền tổ chức và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới; chủ động làm tốt công tác nghiệp vụ, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm để giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Đông Hà đã làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Thành phố đã nhân rộng và phát huy hiệu quả 11 loại mô hình với hơn 110 mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự.
 
Tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an thành phố Đông Hà qua các thời kỳ
 
Phát huy thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, tập thể Ban chỉ huy, cán bộ chiến sĩ Công an Thành phố cần phải tăng cường công tác nắm tình hình để chủ động trong phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm. Thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát huy sức mạnh của toàn dân, góp phần xây dựng Thành phố ngày càng bình yên, phát triển.

Ngày 16/8/2015, đồng chí Đại tá Vũ Chiến Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại huyện Gio Linh.

 
Đại tá Nguyễn Đức Cảm - Phó Gíam đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
 
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong chặng đường 70 năm xây dựng và trưởng thành của CAND Việt Nam. Cùng với sự ra đời và góp phần vào chiến công chung của lực lượng công an cả nước, phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, lực lượng Công an huyện Gio Linh không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công an huyện luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, từng bước chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" được phát động liên tục, sâu rộng, có sự đổi mới về nội dung và hình thức.
 
Ban chấp hành Đảng bộ huyện Gio Linh tặng bức trướng cho Công an huyện
 
Qua 10 năm thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, lực lượng Công an huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội xây dựng và duy trì hoạt động các mô hình tự quản về an ninh trật tự, an toàn giao thông, xây dựng tổ nhân dân tự quản ở 21 xã, thị trấn, góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
 
Sáng ngày 17/8/2015, Công an huyện Hải Lăng đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ Tổ quốc. Đến dự buổi lễ có Đại tá Vũ Chiến Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
 
 Đại tá Vũ Chiến Thắng - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
 
Trong chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an huyện Hải Lăng đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, xây dựng lực lượng lớn mạnh về mọi mặt; luôn mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm với tinh thần "vì nhân dân phục vụ”. Qua 10 năm thực hiện Quyết định 521 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại huyện Hải Lăng đã có nhiều khởi sắc và phát huy hiệu quả tại các địa bàn dân cư, mang đến diện mạo mới cho các vùng quê, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội của huyện nhà.
 
Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại huyện Hải Lăng
 
Trong thời gian, tới, Công an huyện tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng để duy trì và nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ chiến sỹ; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; Chăm lo xây dựng tổ chức Đảng, lực lượng công an huyện trong sạch vững mạnh; Đảng bộ Công an huyện cần nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang trên địa bàn nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn quân, toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTT địa phương.
 
Ngày 17/8, UBND huyện Đakrông đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Định, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu chúc mừng.
 
Toàn cảnh lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại huyện Đakrông
 
Năm 1997, cùng với sự thành lập của huyện Đakrông, đơn vị Công an huyện Đakrông đã được ra đời với nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Ngay từ những ngày đầu được thành lập với biên chế chỉ có 17 cán bộ, chiến sĩ chủ yếu được điều động từ Công an huyện Hướng Hóa, về điều kiện cơ sở vật chất, sinh hoạt còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, trong khi đó tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn huyện vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp đặt ra cho yêu cầu nhiệm vụ công tác Công an là hết sức nặng nề.
 
Đại tá Nguyễn Văn Định - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ
 
Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh, BTV Huyện ủy, UBND huyện; sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể liên quan, đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân các dân tộc trên địa bàn cùng với những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ chiến sĩ… đã làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn huyện, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo giữ vững ổn định ANCT và TTATXH góp phần vào quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện nhà, đơn vị ngày càng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt. Công an huyện Đakrông đã và đang có những đóng góp to lớn trong quá trình xây dựng quê hương, tập trung đổi mới toàn diện về các mặt công tác, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Xây dựng và triển khai thế trận an ninh nhân dân, chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND chỉ đạo các cấp ủy, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt Nghị quyết Trung Ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới… 

Ngày 17/8/2015, TX Quảng Trị đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng chí Đại tá Trần Đức Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

 
Toàn cảnh lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại thị xã Quảng Trị
 
Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND suốt 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành. Cùng với cả nước, tỉnh, lực lượng Công an TX Quảng Trị (tiền thân là ban an ninh Quảng Hà được thành lập tháng 11/1967) đã vượt qua muôn ngàn khó khăn, gian khổ và hy sinh, lập nhiều chiến công xuất sắc trên mặt trận đảm ANCT - TTATXH, góp phần thúc đẩy KT-XH của Thị xã ngày càng phát triển. 10 năm qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ở TX Quảng Trị được duy trì và phát triển mạnh mẽ, rộng khắp; đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tích cực tham gia đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm. Trong 10 năm đã mở 37 đợt phát động toàn dân đấu tranh với các loại tội phạm với gần 51.000 lượt người tham gia, giải quyết 110 tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội. Quần chúng đã cung cấp gần 3 nghìn nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an khám phá trên 1 nghình vụ, bắt giữ vận động gần 100 lượt đối tượng truy nã, trốn thi hành án. Toàn Thị xã đã xây dựng 40 mô hình thôn, khu dân cư, họ giáo không có ma túy, dòng họ an toàn, đoàn kết không có tội phạm và tệ nạn xã hội; 100 tổ tự quản về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.
 
Khen thưởng các tập thể và cá nhân
 
Nhân dịp này, Lãnh đạo TX Quảng Trị đã trao giấy khen cho tập thể và các cá nhân đã có thành tích đặc biệt xuất xắc trong vụ án cướp tài sản xảy ra tối 6/8/2015. 

Ngày 17/8/2015, huyện Hướng Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Đến dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó Giám đốc Công an tỉnh. 
 
Phát huy truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, trong những năm qua, lực lượng Công an huyện Hướng Hóa luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, xung kích trên các mặt trận chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng an ninh. Trên lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có những chuyển biến tích cực; thường xuyên xây dựng và củng cố thế trận an ninh nhân dân từ trong nội nộ cơ quan đến các tổ chức đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tích cực phối hợp chặt chẽ với Công an các huyện bạn Lào và các Đồn biên phòng chủ động nắm tình hình, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện quy chế biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh Biên giới, từng vước xây dựng khu vực biên giới ổn định về chính trị, tiến bộ về kinh tế và văn hóa xã hội.

Trong quá trình xây dựng quê hương, đất nước, lực lượng Công an huyện Hướng Hóa tiếp tục rèn luyện để trở thành người cán bộ, chiến sĩ mẫu lực, tích cực, tận tụy trong công tác "Vì nước quên thân vì dân phục vụ"; nỗ lực thi đua và lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu.

Ngày 17/8/2015, huyện Triệu Phong long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Kỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu chúc mừng    

Lớn lên cùng với sự trưởng thành của công an nhân dân Việt Nam anh hùng, Công an huyện Triệu Phong, từ “Đội tự vệ” đầu tiên được thành lập ở làng Vệ Nghĩa, xã Triệu Long đã nhanh chóng phát triển thành các đội “Danh dự trừ gian”, bảo vệ các cơ sở Đảng, hỗ trợ quần chúng khởi nghĩa giành chính quyền. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, lực lượng an ninh huyện Triệu Phong luôn là những “mũi nhọn” sắc bén, hỗ trợ phong trào quần chúng; xung kích đi đầu trong diệt ác trừ gian, mở đường cho phong trào đấu tranh chính trị kết hợp với đấu tranh vũ trang của nhân dân, góp phần quan trọng trong việc đập tan bộ máy chiến tranh, giải phóng hoàn toàn quê hương.

 
Đại tá Nguyễn Văn Kỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ
 
Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Công an huyện Triệu Phong đã không ngừng đổi mới phương thức công tác, chủ động phòng ngừa, tấn công kẻ địch và các loại tội phạm. Dựa vào nhân dân, phát huy sức mạnh của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Để ghi nhận những cống hiến, đóng góp đó, tập thể và nhiều cán bộ, chiến sỹ công an huyện Triệu Phong được Đảng, Nhà nước và cấp trên tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Phát huy truyền thống vẻ vang, Công an huyện Triệu Phong tiếp tục nêu cao tinh thần tiến công cách mạng, quyết tâm khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Giữ vững ổn định chính trị, đẩy lùi một bước các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tạo sự chuyển biến rõ nét về trật tự, phục vụ có hiệu quả công tác xây dựng và phát triển quê hương

 
Khen thưởng các tập thê
 
Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

Ngày 19/8/2015, huyện Vĩnh Linh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Trần Đức Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự.

Công an Vĩnh Linh ra đời từ những đội Tự vệ đỏ phát triển thành các đội trật tự và trinh sát làm nhiệm vụ phá tề, trừ gian, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ phong trào cách mạng. Qua 2 cuộc kháng chiến chống giặc xâm lược, Công an Vĩnh Linh đã mưu trí, dũng cảm, chiến đấu kiên cường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vinh dự được Nhà nước tuyên dương đơn vị Anh hùng LLVTND. Trong thời kỳ đổi mới, lực lượng Công an huyện Vĩnh Linh tiếp tục thể hiện vai trò nồng cốt, xung kích trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ ổn định an ninh chính trị, giữ vững TTATXH. Qua 10 năm triển khai ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhân dân trong huyện đã phát hiện cung cấp cho lực lượng công an hàng ngàn nguồn tin liên quan đến ANTT, giúp lực lượng Công an điều tra, khám phá nhiều vụ án. Công an Vĩnh Linh đã tham mưu xây dựng hơn 100 mô hình tự quản về an ninh trật tự tại cơ sở và phát huy hiệu quả. 

 
Ban chấp hành Đảng bộ huyện Vĩnh Linh trao tặng bức trướng cho Công an huyện
 
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Vĩnh Linh tự hào với truyền thống anh hùng của đơn vị, tiếp tục ra sức phấn đấu, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, đẩy mạnh cuộc vận động “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của cán bộ, nhân dân trong toàn huyện.
Tác giả bài viết: Đội tuyên truyền Phòng Công tác chính trị
Nguồn tin: Công an Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

¤ CATP. Đông Hà:
(0233) 3852.250 Hình sự (0233) 3852.250

¤ CATX. Quảng Trị:
(0233) 3861.271 Hình sự (0233) 3663.968

¤ CAH Cam Lộ:
(0233) 3871.524

¤ CAHĐ Cồn Cỏ:
(0233) 3689.213

¤ CAH Đakrông:
(0233) 3886.331

¤ CAH Gio Linh:
(0233) 3825.439

¤ CAH Hải Lăng:
(0233) 3873.206

¤ CAH Hướng Hóa:
(0233) 3880.259

¤ CAH Triệu Phong:
(0233) 3828.341 Hình sự (0233) 3828.428

¤ CAH Vĩnh Linh:
(0233) 3820.344

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1