Đoàn viên thanh niên Công an Quảng Trị với cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn”`

Đăng lúc: Chủ nhật - 09/04/2017 22:25 - Người đăng bài viết: tuyentruyenpx15
Tham quan triển lãm các bài dự thi

Tham quan triển lãm các bài dự thi

Hướng đến kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 - 07/4/2017), Tỉnh đoàn Quảng Trị, Sở Giáo dục - Đào tạo và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn”. Tổng kết cuộc thi, Đoàn Thanh niên Công an Quảng Trị là một trong ba đơn vị được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai cuộc thi.
Cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn” là một trong chuỗi các hoạt động chính hướng đến kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn của tỉnh Quảng Trị. Sau hơn bốn tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận hơn 36.000 bài dự thi của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh và các tỉnh, thành khác trong cả nước, trong đó có hơn 1.200 bài dự thi đạt chất lượng cao. Riêng đoàn viên thanh niên thuộc lực lượng Công an toàn tỉnh đã có gần 1.000 bài dự thi tham gia, đảm bảo yêu cầu về chất lượng và số lượng đề ra.
Tại Công an tỉnh, cuộc thi đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng đoàn viên thanh niên. Đặc biệt với sự quan tâm, tạo điều kiện và sự tích cực hưởng ứng của cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, đảng viên trong đơn vị, nhiều chi đoàn đã có số lượng bài thi nhiều và đạt chất lượng cao, thể hiện sự sáng tạo như trình bày bài thi thành nhiều tập, tạo giá trưng bày các bài chất lượng cao...
Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Bảo - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: “Xác định cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lê Duẩn là một cuộc thi lớn, một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đoàn, sau khi nhận được kế hoạch của Tỉnh đoàn, đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai, phát động đến từng tổ chức cơ sở đoàn, luôn đôn đốc các đoàn viên, các Ban chấp hành chi đoàn tham gia cuộc thi với tinh thần, trách nhiệm cao nhất…”
Trong gần 1000 bài viết tham gia cuộc thi của đoàn viên thanh niên Công an  trong tỉnh, có rất nhiều bài thi được đầu tư công phu về nội dung và thẩm mỹ về hình thức như: in bìa cứng, trình bày đẹp, có tư liệu hình ảnh minh họa phong phú, có bố cục chặt chẽ, rõ ràng. Tiêu biểu có bài dự thi của đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Chi đoàn Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II, Công an tỉnh Quảng Trị gồm 04 tập với gần 1.000 trang viết tay thể hiện tâm huyết và tình cảm đối với đồng chí Lê Duẩn…

 


Đồng chí Trung úy Nguyễn Việt Hùng - Đoàn viên, đoàn Thanh niên Công an tỉnh đạt giải nhất cuộc thi
 
Chia sẻ về tinh thần tham gia cuộc thi, đồng chí Trung úy Nguyễn Việt Hùng - Đoàn viên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đạt giải nhất cuộc thi nói:  “ Đến với cuộc thi lần này, ngoài sự quan tâm của Cấp ủy, Ban chỉ huy đơn vị đã tạo điều kiện về mặt thời gian, thì bản thân đã chủ động tìm hiểu từ nhiều nguồn tư liệu để có bài viết phong phú, đa dạng và sinh động hơn. Qua bốn tập viết tay của mình tôi càng hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Tổng bí thư Lê Duẫn cũng như lẻ sống cao đẹp của đồng chí Lê Duẩn và những cống hiến to lớn của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với đất nước, dân tộc”.               
 Đánh giá về sự tham cuộc thi của đơn vị Đoàn Thanh niên công an Đồng chí: Trần Thị Thu – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Trị cho biết : “Ban tổ chức đánh giá rất cao sự triển khai cũng như chất lượng tham gia của đoàn Công an, từ phương pháp triển khai cho đến chất lượng của các bài dự thi, là đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều, bài chất lượng cao chiếm số lượng khá lớn. Từ kết quả của cuộc thi đã thể hiện được tình cảm của tuổi trẻ Công an hướng về kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng bí thư Lê Duẩn”.

 


Các tập thể triển khai tốt cuộc thi được Ban tổ chức khen thưởng
 
Tổng kết cuộc thi, Đoàn Công an tỉnh Quảng Trị và Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II Công an tỉnh là 02 trong 10 đơn vị được UBND tỉnh biểu dương và tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai cuộc thi. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Chi đoàn phòng Nghiệp vụ kỹ thuật II, Công an tỉnh đạt giải nhất; Nguyễn Khánh Ngọc - đoàn cơ sở Công an Thành phố Đông Hà đạt giải nhì của cuộc thi, ngoài ra còn có bốn cá nhân thuộc Công an các huyện, thị xã, thành phố được ban tổ chức trao giải khuyến khích. Kết quả đó đã thể hiện tinh thần, trí tuệ, bản lĩnh của đoàn viên thanh niên Công an không chỉ làm tốt công tác chuyên môn mà còn tham gia tích cực các hoạt động, phong trào.
 


Tham quan triển lãm các bài dự thi

 
Từ ý nghĩa của cuộc thi sẽ góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước cho mỗi đoàn viên thanh niên. Từ đó tuổi trẻ Công an Quảng Trị tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lý tưởng cách mạng thi đua trong học tập, công tác và chiến đấu.
          
Tác giả bài viết: Trần Khôi-Anh Tuấn
Nguồn tin: Công an Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

-----------------------------

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1