Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên

Đăng lúc: Thứ tư - 22/07/2015 10:51 - Người đăng bài viết: ttchpv11
Xác định công tác phát triển Đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, và làm tăng thêm sức chiến đấu của Đảng và bảo đảm sự kế thừa, phát triển Đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên, những năm qua, Đảng bộ Công an tỉnh luôn chú trọng công tác phát triển Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh.
      Để thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, ngay từ đầu nhiệm kỳ,  Ban chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh đã chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở lập kế hoạch, phân công cán bộ đảng viên trực tiếp bồi dưỡng cho quần chúng ưu tú, giao nhiệm vụ cho các tổ chức Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ có trách nhiệm giúp đỡ, tạo điều kiện để quần chúng ưu tú phát huy được năng lực, sở trường từ đó giới thiệu quần chúng ưu tú kết nạp vào Đảng.
Với phương châm nâng cao chất lượng, trong công tác phát triển đảng viên, các chi, đảng bộ cơ sở chú trọng công tác bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách và giới thiệu quần chúng ưu tú có bản lĩnh chính trị và trình độ nghiệp vụ vững vàng cho Đảng. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Công an tỉnh đã kết nạp được 320 Đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức cho 286 đảng viên dự bị. Đây chính là nguồn bổ sung quan trọng góp phần nâng cao chất lượng các tổ chức, cơ sở Đảng. Với mục đích nâng cao chất lượng nguồn đảng viên mới, Đảng bộ Công an tỉnh đã tổ chức 5 lớp đối tượng kết nạp Đảng cho 398 quần chúng ưu tú, 5 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 347 đảng viên mới, đạt 107% so với nghị quyết đề ra.

 

Một buổi lễ kết nạp Đảng viên mới

      Các cấp ủy Đảng, lãnh đạo Công an tỉnh luôm quan tâm đổi mới nội dung, biện pháp để giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên để mỗi đoàn viên, thanh niên tự giác rèn luyện, tích cực học tập, cống hiến xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác- LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên.
Thông qua việc triển khai thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “ Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và chỉ thị 05 của Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2015-2018 chỉ thị 03 của Bộ Công an “tiếp tục siết chặt, kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ trong CAND” và phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” trong toàn lực lượng Công an đã tác động tích cực đến tư tưởng, phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên và các quần chúng ưu tú, góp phần xây dựng nên hình ảnh người chiến sỹ Công an có bản lĩnh chính trị vững vàng, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
      Từ các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của Đảng, của Ngành thế hệ trẻ Công an tỉnh luôn phát huy tinh thần xung kích,tình nguyện không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Đảng và nhân dân cần đến. Từ đó đã góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng với Tổ quốc XHCN và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc giữ vững và phát huy bản chất truyền thống CAND Việt Nam.
Cùng với việc thực hiện nghị quyết TW4 khóa XI về công tác chỉnh đốn Đảng, công tác phát triển Đảng viên đã được chú trọng, nhờ vậy năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ đảng viên trong toàn lực lượng Công an tỉnh không ngừng được nâng lên, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Tác giả bài viết: Diệu Thúy
Nguồn tin: Công an Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

-----------------------------

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1