Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn

Đăng lúc: Thứ hai - 19/09/2016 23:32 - Người đăng bài viết: tuyentruyenpx15
Đội CSGT Công an huyện Hải Lăng lập chốt kiểm tra giao thông

Đội CSGT Công an huyện Hải Lăng lập chốt kiểm tra giao thông

Từ đầu năm 2016 đến nay, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa địa bàn Hải Lăng cơ bản ổn định, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những tháng cuối năm, đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hải Lăng tiếp tục ra quân triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp, trong đó 1 trong những chuyên đề trọng tâm của đợt cao điểm là tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn.
Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hải Lăng đã tăng cường lực lượng, phương tiện kiểm tra liên tục trong thời điểm từ 18h-24h/ngày tại các tuyến trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông. Qua kiểm tra đã phát hiện 492 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có 105 trường hợp vi phạm là người điều khiển xe mô tô.
 


Đội CSGT Công an huyện Hải Lăng lập chốt kiểm tra giao thông

 
Mặc dù nhận thức rõ về nguy cơ, tác hại của bia, rượu đối với việc tham gia giao thông, nhưng nhiều người vẫn cố tình điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu, bia. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Vì vậy, để công tác kiểm tra, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ mang lại hiệu quả tích cực, đồng thời nâng cao hơn nữa ý thức tự giác chấp hành của người dân đối với quy định này.

Từ ngày 01/8/2016, Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, những trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn sẽ bị xử phạt nặng. Công tác xử phạt vi phạm hành chính được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, sẽ tiếp tục giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội.Cán bộ CSGT làm việc với người vi phạm

 
Việc tập trung lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn giúp người dân hiểu rõ những tác hại của bia rượu khi tham gia giao thông không chỉ tác động trực tiếp đối với người vi phạm, mà còn tạo hiệu ứng tích cực đối với mọi người dân, giúp nhân dân hiểu rõ những tác hại của bia rượu khi tham gia giao thông, qua đó sẽ góp phần kiềm chế tai nạn xảy ra. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và quần chúng nhân dân cần có sự phối hợp chặt chẽ nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tác hại và hậu quả do bia, rượu gây ra trong quá trình tham gia giao thông; đồng thời vận động gia đình quản lý chặt chẽ con em và không để người thân điều khiển các loại phương tiện tham gia giao thông sau khi đã uống rượu, bia.
Tác giả bài viết: Kim Huệ - Anh Tuấn
Nguồn tin: Công an Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

-----------------------------

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1