Giữ vững bình yên trên trận tuyến an ninh

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/07/2017 03:33 - Người đăng bài viết: tuyentruyenpx15
Lực lượng An ninh xã hội tổ chức hoạt động tình nghĩa

Lực lượng An ninh xã hội tổ chức hoạt động tình nghĩa

Công tác trên mặt trận thầm lặng nhưng cũng không kém phần gian nan, vất vả, lực lượng An ninh xã hội Công an tỉnh Quảng Trị đã luôn nỗ lực, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng và nhận được sự giúp đỡ tận tình của nhân dân để hoàn thành nhiệm vụ đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo gây mất ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn.
     Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị luôn được giữ vững song cũng tiềm ẩn những nguy cơ diễn biến phức tạp. Nhiều vụ tranh chấp, khiếu kiện xảy ra trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, chủ yếu liên quan đến việc đền bù, giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các dự án phát triển kinh tế xã hội; việc tranh chấp địa giới hành chính giữa các địa phương trong tỉnh, hoặc giữa các địa bàn giáp ranh của Quảng Trị với các tỉnh lân cận; tranh chấp trong vấn đề cấp, chuyển đổi quyền quản lý, sử dụng đất. Đáng chú ý, một số đối tượng lợi dụng tình hình trên để kích động, lôi kéo nhiều người tham gia khiếu kiện, tụ tập đông người trước trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền nhằm mục đích làm cản trở việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra một số vụ việc khiếu kiện liên quan đến dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Quảng Trị; một số hộ dân chưa chấp hành bàn giao mặt bằng, viết đơn kiến nghị gửi chính quyền các cấp; nhiều người trong số đó do bị kích động trở nên quá khích, đã có những hành vi cản trở công tác giải phóng mặt bằng, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án. Hay như việc khiếu kiện của người dân ở thôn An Mỹ, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh về vấn đề liên quan đến dự án khai thác ti tan của Công ty Cổ phần khoáng sản Hiếu Giang...
    Trước tình hình đó, lực lượng An ninh xã hội Công an tỉnh Quảng Trị đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Công an tỉnh triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều chủ trương, kế hoạch công tác, chỉ đạo giải quyết có hiệu quả các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện ngay từ cơ sở, với mục tiêu không để phát sinh điểm nóng, đảm bảo an ninh trong tôn giáo, dân tộc, an ninh nông thôn, đô thị. 
 

Luôn tranh thủ sự giúp đỡ của các chức sắc trong tôn giáo
 
    Tại những nơi xảy ra tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, đông người, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng An ninh xã hội luôn có mặt kịp thời để phối hợp với các lực lượng ổn định tình hình, tiếp xúc và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân và những vướng mắc của chính quyền địa phương trong quá trình giải quyết các vấn đề liên quan. Qua đó tuyên truyền, giải thích những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; động viên, thuyết phục quần chúng nhân dân bình tĩnh chờ sự giải quyết thoả đáng của cấp có thẩm quyền; hướng dẫn nhân dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo đúng quy định của pháp luật, không nghe theo kẻ xấu kích động, xúi giục gây mất an ninh trật tự. Với sự đồng tình, giúp đỡ của quần chúng nhân dân, sự phối hợp tích cực của chức sắc trong các tôn giáo, của người có uy tín trong đồng bào dân tộc, lực lượng An ninh xã hội Công an Quảng Trị đã hoàn thành nhiệm vụ được giao.          
    Cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng An ninh xã hội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân, tích cực, chủ động trên các mặt công tác, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, không để nảy sinh “điểm nóng” hay các hoạt động phá rối an ninh, bạo loạn. Trong đó đã tập trung thực hiện tốt công tác nắm tình hình, phân tích đánh giá đúng bản chất từng vụ việc xảy ra, làm cơ sở tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành chức năng tập trung giải quyết đúng đường lối, chủ trường của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người dân. 
 
 
Thường xuyên tổ chức giao lưu, tặng quà cho các địa bàn cơ sở
 
     Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng An ninh xã hội Công an  Quảng Trị đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp và các ban, ngành làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, tổ chức có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đến thôn bản, khu dân cư. Đặc biệt là tranh thủ vai trò và sự giúp đỡ của chức sắc trong các tôn giáo, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số để tuyên truyền trong quần chúng nhân dân. Chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch, bố trí lực lượng giám sát, quản lý chặt chẽ di biến động của các diện đối tượng cầm đầu kiếu kiện, kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động móc nối, lôi kéo tập trung người gây mất an ninh trật tự. Tăng cường phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ triển khai thực hiện biện pháp đấu tranh các hành vi lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc để hoạt động chống phá của các đối tượng thù địch... Nhờ vậy, tình hình an ninh vùng tôn giáo, dân tộc, an ninh tại các địa bàn nông thôn, đô thị trong những năm qua luôn được giữ vững, không xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận.
     Thời gian tới, tình hình hoạt động của các đối tượng, nhất là hoạt động của các thế lực thù địch lợi dung vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền để phá hoại, khủng bố... tiếp tục diễn biến phức tạp. Thực tế đó đặt ra nhiệm vụ hết sức nặng nề đối với lực lượng An ninh xã hội.
     Phát huy những kết quả đã đạt được, lực lượng An ninh xã hội Công an Quảng Trị tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò xung kích trên mặt trận bảo vệ an ninh; không ngừng nâng cao năng lực nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất chính trị, tạo nên sức mạnh tổng hợp, đồng bộ trên các lĩnh vực công tác, chiến đấu. Tích cực tham mưu cho Đảng, Chính quyền các cấp chỉ đạo các mặt công tác, giải quyết kịp thời những vụ việc ảnh hưởng đến sự ổn định chính trị xã hội; chủ động xây dựng và củng cố thế trận an ninh nhân dân, đấu tranh có hiệu quả âm mưu “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, không để xảy ra đột biến bất ngờ, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Kiều Hảo
Nguồn tin: Công an Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

-----------------------------

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1