Người Trưởng ban tận tuy

Đăng lúc: Thứ năm - 13/08/2015 21:11 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nam Hải
Hơn 60 tuổi đời, gần 20 năm gắn bó với công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, ông Đặng Minh Nghệ - Trưởng ban Bảo vệ dân phố (BVDP) phường 3, thành phố Đông Hà là người luôn tràn đầy nhiệt huyết với công việc, không ngại khó, ngại khổ, ngày đêm sát cánh cùng lực lượng BVDP và Công an phường giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống...
Năm 1972, khi vừa bước qua tuổi 20, chàng thanh niên trẻ tuổi Đặng Minh Nghệ lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Sau hơn 10 năm khoác trên mình màu xanh áo lính, năm 1985, ông chuyển ngành về công tác tại Tổng Công ty giao thông 5 (Thành phố Đà Nẵng), năm 1996 nghỉ hưu về sinh sống tại khu phố 5, phường 3, thành phố Đông Hà. 
 
Nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc, năm 1999, ông tham gia lực lượng BVDP phường 3 và đảm nhận vai trò Phó trưởng ban. Từ năm 2000 đến 2012, ông được bà con và hội viên Cựu chiến binh tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chi hội trưởng Cựu chiến binh, Trưởng ban Mặt trận rồi Khu phố trưởng khu phố 5 phường 3. Từ năm 2009 đến nay ông giữ trọng trách Trưởng ban BVDP phường 3.
 

Ông Đặng Minh Nghệ trao đổi tình hình với nhân dân
 
Nhớ lại những ngày đầu tham gia BVDP, ông cho biết, đó là thời kỳ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhất là vấn đề an ninh trật tự. Nằm  trên tuyến quốc lộ 9, trên địa bàn phường có Trường Cao đẳng sư phạm và nhiều cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân thu hút hàng ngàn sinh viên, người lao động đến học tập, làm việc, ở trọ trong các khu dân cư. Những đặc điểm trên, vừa là điều kiện thuận lợi để phường 3 phát triển kinh tế - xã hội, song cũng chính là những thách thức ảnh hưởng trực tiếp đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, trong đó nổi lên tệ nạn mại dâm và ma túy tại bãi C15- vùng đất giáp ranh của 3 phường (phường 1, phường 3, phường 5). Trước tình hình đó, ông luôn trăn trở làm thế nào để làm trong sạch địa bàn, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội,  tạo điều kiện để  bà con an tâm làm ăn sinh sống.
 
Để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, ông đã cùng lực lượng BVDP triển khai nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả. Một mặt ông tích cực phối hợp với  lực lượng Công an các cấp ráo riết quét sạch tệ nạn xã hội tại bãi C15, đem lại bình yên cho vùng đất này; chỉ đạo lực lượng BVDP tăng cường công tác tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, đấu tranh, trấn áp các đối tượng phạm tội và tệ nạn xã hội; mặt khác tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa với tội phạm và tệ nạn xã hội, tích cực phối hợp với lực lượng công an, BVDP đấu tranh, phòng ngừa. 
 
 Cùng với thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ông còn tích cực phối hợp với các đoàn thể trên địa bàn phường tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ các đối tượng thanh thiếu niên hư, lỡ sa chân vào con đường lầm lạc trở thành người tốt, kêu gọi người dân chung tay giúp đỡ để họ sớm hòa nhập cộng đồng. Với phương châm “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, từ sự giúp đỡ tận tình của ông, nhiều trường hợp trong số họ đã tiến bộ và trở thành những người có ích cho gia đình, cộng đồng. Điển hình trong số đó phải kể đến trường hợp một thanh niên (sinh năm 1991ở khu phố 5) nghiện ma túy, nhờ ông động viên, giúp đỡ đã từ bỏ ma túy được hai năm và đã có vợ, có công ăn việc làm ổn định
 
Điều mà mọi người luôn yêu quý, tin tưởng ở ông Nghệ, đó là ông luôn vượt qua tuổi tác, sức khỏe để cống hiến hết mình cho công việc. Hàng ngày, mặc dù bận rộn với nhiều công việc, nhưng ông vẫn dành một phần lớn trong quỹ thời gian ít ỏi của mình để thăm hỏi bà con lối xóm, động viên, chia sẻ với những trường hợp khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống. Chính vì vậy, bà con luôn dành cho ông những tình cảm yêu mến, trân trọng nhất, cộng tác với ông rất nhiều trong công tác. Mọi vụ việc liên quan an ninh trật tự đều được bà con thông báo sớm để ông có phương án phối hợp cùng Công an phường xử lý kịp thời. 
 
Những đóng góp tích cực của Trưởng ban BVDP Đặng Minh Nghệ đã góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn phường 3, các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn có xu hướng giảm dần, bà con nhân dân vô cùng phấn khởi. 
 
Gần 20 năm giữ bình yên cho cuộc sống, Trưởng ban Đặng Minh Nghệ đã được các cấp tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen, nhưng với ông, phần thưởng lớn nhất là được sự yêu mến của bà con nhân dân, sự tin tưởng của chính quyền địa phương. Trao đổi với chúng tôi về người Trưởng ban tận tụy này, Trung tá Nguyễn Xuân Chương - Trưởng Công an phường 3 cho biết “Mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe có nhiều giảm sút nhưng bác Đặng Minh Nghệ vẫn tận tâm, nhiệt huyết với công việc. Bác thật sự là cánh tay nối dài của lực lượng Công an ở cơ sở”.
 

Tác giả bài viết: Song Khánh
Nguồn tin: Công an Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

-----------------------------

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1