Tổng thống Putin dọa có biện pháp mạnh nếu Mỹ rút khỏi INF

Đăng lúc: Thứ ba - 20/11/2018 21:06 - Người đăng bài viết: tuyentruyenpx15
Tổng thống Nga Putin thị sát một cuộc tập trận. Ảnh: RT

Tổng thống Nga Putin thị sát một cuộc tập trận. Ảnh: RT

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này không cần tham gia một cuộc chạy đua vũ trang mới, nhưng sẽ không để yên nếu Mỹ quyết tâm rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).

 

RT ngày 19-11 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moscow luôn sẵn sàng duy trì đối thoại với Washington về INF bởi đây là một trong những nền tảng thúc đẩy giải trừ hạt nhân trên thế giới, đồng thời kêu gọi Mỹ ứng xử "có trách nhiệm" trong vấn đề này, hoặc là Moscow sẽ phải đáp trả.
 
Tổng thống Nga Putin thị sát một cuộc tập trận. Ảnh: RT

"Đây không phải lời cảnh báo suông. Chúng tôi đang sở hữu vũ khí siêu thanh có khả năng xuyên thủng bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào", Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh.

Theo nhà lãnh đạo Nga, Moscow cũng từng cảnh báo Washington về việc rút khỏi Hiệp ước chống tên lửa đạn đạo (ABM), thỏa thuận hạn chế sử dụng các hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo giữa Nga và Mỹ.

"Trong các trường hợp đó (Mỹ rút khỏi các thỏa thuận hạt nhân), chúng tôi sẽ không dấn thân vào một cuộc chạy đua vũ trang, mà sẽ sử dụng các biện pháp ít tốn kém nhưng uy lực để đảm bảo quân đội đủ sức hóa giải mọi nguy cơ tiềm tàng", Tổng thống Putin nhấn mạnh thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 20-10 bất ngờ tuyên bố ông sắp rút Mỹ khỏi INF ký giữa Mỹ và Nga năm 1987, với cáo buộc Moscow vi phạm thỏa thuận này. Trong tháng qua, các quan chức Mỹ cũng nhiều lần nhấn mạnh ông Trump dường như sẽ không thay đổi quyết định liên quan đến INF.

Động thái của ông Trump đã lập tức khiến người Nga tức giận. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov yêu cầu Mỹ phải cung cấp bằng chứng Nga vi phạm hiệp ước và tiết lộ các cơ quan chính phủ, trong đó có Bộ Quốc phòng, đang chuẩn bị các phương án đối phó việc Mỹ rút khỏi INF.

Tác giả bài viết: PX03 tổng hợp
Nguồn tin: Báo Công an nhân dân điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

-----------------------------

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1