Tăng cường tuyên truyền ATGT trong đồng bào dân tộc miền núi

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/09/2016 03:19 - Người đăng bài viết: tuyentruyenpx15
Tăng cường tuyên truyền ATGT trong đồng bào dân tộc miền núi

Tăng cường tuyên truyền ATGT trong đồng bào dân tộc miền núi

Do bất cập về cơ sở hạ tầng cũng như ý thức tham gia giao thông, hiện nay tình trạng tai nạn giao thông tại địa bàn miền núi tỉnh Quảng Trị vẫn có những diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, trong đó chú trọng việc đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho nhân dân, đặc biệt là trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Những năm gần đây, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, đời sống tinh thần và vật chất của đồng bào dân tộc ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, nhận thức về pháp luật của bà con ở các xã miền núi vẫn còn hạn chế, đặc biệt là những hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Đây là một trong những nguyên nhân làm gia tăng TNGT trên địa bàn huyện thời gian qua. Chính vì thế, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị chọn 3 bản Palin, A Sau và Kỳ Nơi của xã A Vao để tuyên truyền những quy định của Luật Giao thông đường bộ đến với bà con dân bản.


 
Đồng chí Trung tá Võ Viết Đính - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông cho biết: Trong thời gian qua, tại huyện Đakrông, tình hình vi phạm giao thông diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng người dân uống rượu bia khi tham gia giao thông. Vì vậy, Phòng Cảnh sát giao thông đã đến tuyên truyền để bà con hiểu rõ quy định pháp luật khi tham gia giao thông.
Cán bộ phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền các nội dung quy định của pháp luật về TTATGT như: tình hình TNGT trong những năm gần đây và 6 tháng đầu năm 2016, tình hình TNGT trên địa bàn huyện Đakrông có liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số; một số nguyên nhân dẫn đến vi phạm TTATGT; nội dung Nghị định 46/CP của chính phủ về xử phạt vi phạm về TTATGT đường bộ, đường sắt.

Anh Hồ Văn Hải - Bí thư xã đoàn A Vao ghi nhận: Thông qua buổi tuyên truyền đã đem lại cho bà con dân bản những kiến thức bổ ích, nâng cao hiểu biết cho bà con về vấn đề đảm bảo an toàn giao thông. Với trách nhiệm của mình, đoàn viên thanh niên sẽ tuyên tuyền đến bà con, người thân trong gia đình hiểu rõ hơn các quy định khi tham gia giao thông, đặc biệt là thế hệ thanh niên phải chấp hành tốt mọi quy định đã đề ra.
 


 
Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, gắn công tác tuyên truyền với các hoạt động xã hội khác nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, mỗi một cán bộ chiến sỹ CSGT là một tuyên truyền viên, luôn lắng nghe, tận tình tuyên truyền, giải thích cho quần chúng nhân dân hiểu, chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT. Xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSGT trong lòng nhân dân thân thiện, trách nhiệm, nhân văn. Kết thúc buổi tuyên truyền đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp của bà con đồng bào đối với lực lượng CSGT. Đây cũng là một trong những hoạt động của lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị thực hiện phong trào “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” “lắng nghe ý kiến nhân dân để phục vụ nhân dân tốt hơn”.
Tác giả bài viết: Hoài Anh
Nguồn tin: Công an Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

-----------------------------

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1