Chiến công trong lòng dân

Đăng lúc: Thứ năm - 27/10/2016 08:55 - Người đăng bài viết: tuyentruyenpx15
Chiến công trong lòng dân

Chiến công trong lòng dân

Nếu không có một số bức thư cảm ơn từ người dân, việc làm ý nghĩa của các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Trị sẽ ít ai biết đến, lặng thầm giống như nhiều chiến công khác. Thông qua dòng chia sẻ mộc mạc của một học sinh, cán bộ hưu trí, nhà báo… trên trang giấy, hình ảnh những con người “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” được khắc họa rõ nét.
Những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào ổn định. Đóng góp một phần không nhỏ vào thành quả chung ấy là sự nỗ lực không ngừng của lực lượng Công an. Không chỉ phá án, các cán bộ, chiến sĩ còn có nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa cùng vô vàn hành động đẹp, xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân. Tri ân những con người lặng thầm cống hiến, một số tập thể, cá nhân đã gửi gắm tình cảm đến cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh thông qua những bức thư mộc mạc.
 

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh hỗ trợ Ban Chủ nhiệm Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” tra cứu thông tin về những trường hợp thất lạc, mất tích


Như nhiều học sinh khác, đối với Đào Phương Nam (lớp 12A3, Trường THPT Đông Hà) số tiền 2 triệu đồng là rất lớn. Bố mẹ đã Nam chắt chiu, dành dụm để em có thể hoàn thành các khoản thu của nhà trường. Thế nên, khi nhận lại số tiền bị đánh rơi cùng một số giấy tờ quan trọng khác từ tay một chiến sĩ Công an thành phố Đông Hà, Nam rất cảm kích. Trong bức thư gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh, em chia sẻ: “Sau khi biết được địa chỉ nhà riêng của cháu, anh Chí đã trực tiếp mang đến nhà, trả chiếc ví cùng toàn bộ tiền và giấy tờ liên quan. Khi anh Chí đến trả ví, cháu và gia đình có ý hậu tạ nhưng anh đã khéo léo từ chối”. Người chiến sĩ Công an được nhắc đến trong bức thư của em Đào Phương Nam có họ tên đầy đủ là Nguyễn Đức Chí, hiện công tác tại Đội Hình sự, Công an thành phố Đông Hà. Hành động của người chiến sĩ Công an tuy giản dị nhưng hết sức ý nghĩa, để lại dấu ấn đẹp. 

Luôn nỗ lực cống hiến vì cuộc sống bình yên của nhân dân, thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã phá rất nhiều vụ án lớn nhỏ. Bức thư của cán bộ hưu trí Nguyễn Thanh Sơn, trú tại thôn Đâu Bình 2, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ gửi đến Ban Giám đốc Công an tỉnh ngay sau khi ông được đền bù số tài sản bị mất cắp. Trước đó, kẻ gian đã đột nhập trang trại của gia đình ông Sơn, trộm 3 con dê cái đang mang thai, trị giá khoảng 12 triệu đồng. Ngay lập tức, ông Nguyễn Thanh Sơn đã làm đơn trình báo với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng. Điều đáng mừng là cán bộ, chiến sĩ Công an các cấp đã phối hợp bắt gọn đối tượng và yêu cầu đền bù thiệt hại cho gia đình ông Sơn. “Tôi xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ, chiến sĩ Công an đã vượt mọi khó khăn, truy lùng, tìm kiếm để bắt được đối tượng trộm cắp, buộc chúng phải đền bù thiệt hại và chịu trách nhiệm trước pháp luật, tạo được niềm tin trong nhân dân… Những người dân ở trong khu vực gia đình tôi sinh sống đều tấm tắc khen ngợi công lao của các anh” - Trong bức thư của mình, ông Nguyễn Thanh Sơn bộc bạch. 

Mới đây, nhà báo Thu Uyên, Chủ nhiệm Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” (trực thuộc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh) cũng vừa biên thư gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc Công an tỉnh vì đã quan tâm, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc gồm: Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (PV27), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) và Công an các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ Chương trình trong công tác tìm kiếm, kết nối, đoàn tụ người thất lạc. Theo nhà báo Thu Uyên, từ tháng 9/2015 đến nay, cán bộ, chiến sĩ Phòng PC46 đã giúp Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” tra cứu 18 lượt/62 trường hợp liên quan đến hồ sơ tìm kiếm người thất lạc, mất tích, qua đó đã phát hiện 3 trường hợp trùng thông tin trong tàng thư căn cước công dân. Riêng Phòng PV27 trong năm đã hỗ trợ khai thác thông tin 9 trường hợp, làm rõ lai lịch nhân thân và các dữ liệu liên quan phục vụ công tác triển khai tìm kiếm. Từ những dữ liệu thông tin qua khai thác hồ sơ tại Phòng PC46 và PV27, đội tìm kiếm của Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” đã phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương triển khai công tác rà soát, xác minh. Qua đó, đã tìm kiếm được 4 trường hợp và đang thu thập thêm thông tin để tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm đối với những trường hợp còn lại. Cùng với hỗ trợ Ban chủ nhiệm Chương trình Truyền hình nhân đạo “Như chưa hề có cuộc chia ly”, việc làm của các cán bộ, chiến sĩ Phòng PC46 và PV27 còn có ý nghĩa rất lớn đối với một số người dân trên địa bàn tỉnh đang ngày đêm khắc khoải tìm kiếm thân nhân. 

Đầu tháng 4/2016, Công an tỉnh Quảng Trị phát động phong trào “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”. Với ba mệnh đề “Nghe dân nói”, “Nói dân hiểu” và “Làm dân tin”, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đề ra nhiều nội dung yêu cầu toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng tuân thủ. Nổi bật có việc yêu cầu công khai số điện thoại chỉ huy các cấp tại tất cả các trụ sở Công an để dân liên lạc; chú tâm trực các “đường dây nóng”; tăng cường về cơ sở để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật… Đặc biệt là phải “làm thật” và làm cho dân tin bằng cách tăng tỉ lệ khám phá án, tăng hoạt động giúp đỡ nhân dân, giảm tệ nạn xã hội, giảm tỉ lệ cán bộ, chiến sĩ tiêu cực. Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã có nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa. Công an huyện Cam Lộ góp công sức, tiền của giúp dân xây dựng nông thôn mới. Từ thực tế nắm bắt được, Công an huyện Hải Lăng về cơ sở khảo sát, lấy thông tin, làm chứng minh nhân dân mới cho một số đối tượng neo đơn, già yếu, bệnh tật. Tại Vĩnh Linh, mỗi cán bộ, chiến sĩ, nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên tự nguyện đăng ký tham gia tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa phạm pháp hình sự, trật tự an toàn giao thông vào các ngày nghỉ chế độ của mình… 

Thời gian qua, phong trào “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” cùng những hành động cụ thể, thiết thực của lực lượng Công an đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân trên địa bàn tỉnh. Những bức thư cảm ơn đã, đang và sẽ tiếp tục được chuyển đến tay các cán bộ, chiến sĩ “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” như sự ghi nhận, tôn vinh những chiến công lặng thầm của các anh. 
Tác giả bài viết: Tây Long
Nguồn tin: Báo Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
An ninh trật tự

LƯƠNG THANH HOÀNG

1

¤ Điện thoại tiếp dân:
(069) 4120.002
(069) 4120.016

¤ Trực ban CA tỉnh:
(069) 4120.211

¤ Trực ban hình sự:
(0233) 3890.243

¤ Trực ban giao thông:
(069) 4120.008

¤ CATP. Đông Hà:
(0233) 3852.250 Hình sự (0233) 3852.250

¤ CATX. Quảng Trị:
(0233) 3861.271 Hình sự (0233) 3663.968

¤ CAH Cam Lộ:
(0233) 3871.524

¤ CAHĐ Cồn Cỏ:
(0233) 3689.213

¤ CAH Đakrông:
(0233) 3886.331

¤ CAH Gio Linh:
(0233) 3825.439

¤ CAH Hải Lăng:
(0233) 3873.206

¤ CAH Hướng Hóa:
(0233) 3880.259

¤ CAH Triệu Phong:
(0233) 3828.341 Hình sự (0233) 3828.428

¤ CAH Vĩnh Linh:
(0233) 3820.344

Phóng sự
Theo dòng sự kiện
Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Giới thiệu QC 310x470
1
1
1
1